Tái Khởi Động Dự Án Xi Grand Court

Vừa qua, Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng Phú Sơn Thuận đã tổ chức Lễ khởi công dự án Xi Grand Court (90A Lý Thường Kiệt, Q. 10, TP.HCM). Dự án này có tổng vốn đầu tư trên 2.285 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong 39 tháng.

UBND TP.HCM đã có quyết định đồng ý cho công ty TNHH một thành viên phát triển GS Sài Gòn được phép chuyển nhượng dự án đầu tư xây dựng tổ hợp cao ốc Xi Grand Court tại số 90A đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10 cho công ty TNHH đầu tư xây dựng Phú Sơn Thuận, do công ty GS Sài Gòn gặp khó khăn bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu. 

Toàn bộ số tiền nhận được từ chuyển nhượng dự án dùng để xây dựng tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – vành đai ngoài. Tổ hợp cao ốc Xi Grand Court bao gồm khối nhà chung cư với ba đơn nguyên, khối A là 30 tầng; khối B là 29 tầng; khối C là 28 tầng; và khối nhà phức hợp với một đơn nguyên, 25 tầng. Dự án hiện đã hoàn tất công tác bồi hoàn giải phóng mặt bằng và hoàn thành 80% công tác chuẩn bị cọc khoan nhồi.

Khu đất thực hiện dự án có diện tích 17.940,5 m2, trong đó: diện tích đất xây dựng công trình: 9.810,28 m2, diện tích đất cây xanh và đường nội bộ: 8.217,84 m2, mật độ xây dựng toàn khu: 54,68%, hệ số sử dụng đất là: 7,31, quy mô dân số: 1.664 người.

Tổ hợp cao ốc Xi Grand Court này bao gồm Khối nhà chung cư với 3 đơn nguyên, khối A là 30 tầng; khối B là 29 tầng; khối C là 28 tầng; Mỗi khối chung cư có từ 136 đến 142 căn hộ, mỗi căn hộ có diện tích trung bình từ 88,25m² đến 257,05m².và Khối nhà phức hợp với 1 đơn nguyên, tầng cao: 25 tầng.

 

Bên cạnh các công trình xây dựng chính, với mật độ xây dựng được thiết kế 54,68%, dự án còn được tập trung phần lớn diện tích xây dựng các mảng xanh, lối đi trong khuôn viên dự án kết hợp với các tiện ích khác như hồ bơi, khu sinh hoạt cộng đồng sẽ góp phần tạo điểm nhấn và mang lại cuộc sống tiện ích cho cư dân, hướng tới môi trường thân thiện, tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu. Dự kiến trong 39 tháng dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Dự án hiện đã hoàn tất công tác bồi hoàn giải phóng mặt bằng và hoàn thành 80% công tác chuẩn bị cọc khoan nhồi, bao gồm: lập hàng rào bảo vệ, đào mương thoát nước bề mặt, đổ đá và bêtông.

Khám phá căn hộ chung cư được nhiều mua nhất hiện nay: Căn hộ Hà Đô Green Lane Quận 8

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp cao ốc Xi Grand Court