Căn hộ Office Tel xu hướng đầu tư hấp dẫn

( Xi Grand Court ) Căn hộ Office Tel xu hướng đầu tư hấp dẫn, Nổi lên như một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất năm 2016, căn hộ văn phòng (office-tel) hiện đang loại hình căn hộ nhận được rất nhiều sự quan tâm, dốc vốn của nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua. Vậy đầu tư vào căn office-tel sẽ phù hợp với những đối tượng người mua nào?

  • Tiêu điểm: Thị Trường bất động sản sôi động với hàng trăm các dự án khởi công, hàng loạt tiện ích hấp dẫn, và giá cạnh tranh đã giúp người mua nhà có thêm lựa chọn, dường như người mua nhà năm sau khó tính hơn năm trước,không chỉ cạnh tranh về giá, uy tín chủ đầu tư, tiện ích hiện đại, Cận thị, Cận giang...dự án cần có không gian mở, mảng xanh ngập tràn, 1 số dự án tiêu biểu năm 2016 như Dự án căn hộ Hà Đô Centrosa Garden Quận 10m, Centana Thủ Thiêm quận 2, Dự án căn hộ Hưng Phát Silver Star, Nhà bè

Căn hộ Office Tell

Mô hình Căn hộ Office Tell hiện là xu hướng

Không chỉ dùng để ở, Office-tel còn là mô hình căn hộ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng không gian với chức năng văn phòng. Diện tích căn Office-tel thường nhỏ (40 – 50m2), giá bán thấp hơn so với các căn hộ truyền thống nên sẽ rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nhân nước ngoài có ý định mở công ty tại Việt Nam có nhu cầu lưu trú lâu dài. Nhiều người cho rằng sự xuất hiện của loại hình căn hộ này sẽ ảnh hưởng đến nguồn cầu căn hộ truyền thống song trên thực tế, office-tel có hạn chế là không gian sinh hoạt và bắt buộc phải chia sẻ để tối ưu hóa cũng như cân đối với không gian làm việc. Diện tích vừa phải của căn hộ này thu hút đối tượng khách hàng độc thân, gia đình nhỏ, công ty quy mô không quá lớn. Ưu điểm của Office-tel là chủ sở hữu có thể xem xét chào bán ngay hoặc cho thuê lại khi thấy diện tích căn hộ không còn đủ để đáp ứng nhu cầu về diện tích sử dụng của mình.

So với việc phát triển văn phòng cho thuê truyền thống, lựa chọn hình thức office-tel được cho là đem lại lợi nhuận tốt hơn cho các chủ đầu tư, giúp rút ngắn thời gian quay vòng vốn. Do đó, một số chủ đầu tư trong nước đã nhanh chóng mang mô hình này vào trong các dự án của mình như can ho Centana Thu Thiem, Lexington Residence, Orchard Garden), Sacomreal (Charmington La Pointe), Hưng Thịnh (Florita), Vingroup.

Tìm hiểu về căn hộ trung tâm tại quận 8 với mức giá không thể tốt hơn: căn hộ hà đô green lane

Căn Hộ Office Tell nhắm đến khách hàng nào

Nghiên cứu mới nhất của Cushman & Wakefield có chỉ ra 3 đối tượng khách hàng phù hợp nhất với dòng sản phẩm Office –tel (có tổng giá trị căn hộ dao động trong khoảng từ 1.5 tỷ đến 2 tỷ) này bao gồm:

- Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp cần mặt bằng tốt, công ty có quy mô dưới 10 nhân viên với ưu điểm có thể đáp ứng vấn đề tiết kiệm thời gian di chuyển và chi phí hợp lý cùng thời gian sử dụng lâu dài.

- Office –tel là kênh đầu tư thực sự hấp dẫn đối với những khách hàng có dòng tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư để sinh lời thay vì gửi tiết kiệm với mức sinh lợi cao từ khoảng 8% - 10% mỗi năm.

- Dòng sản phẩm Office –tel với đặc tính nằm gần các khu vực trung tâm/ gần trung tâm, gần các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại lớn nên rất thuận tiện cho việc đi lại, làm việc của các chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Theo khảo sát tại các dự án office-tel hiện nay cho thấy có khoảng 40% khách hàng chọn mua căn hộ này là các công ty muốn mở văn phòng đại diện, có 10 - 15% khách mua có nhu cầu ở thực trong khi số còn lại là khách mua để đầu tư cho thuê. Mặc dù nguồn cầu lớn song loại hình căn hộ này vẫn gặp khó về khung pháp lý chưa hoàn thiện. Vì vậy, các chuyên gia của Cushman & Wakefield khuyến cáo đối với phân khúc này người mua cần cân nhắc xác định rõ 3 vấn đề là nguồn cầu, xu hướng của thị trường thứ cấp (bán lại hoặc cho thuê) và các chính sách về cam kết cho thuê/thuê lại từ chủ đầu tư. Một khi khung pháp lý được hoàn thiện, minh bạch thì không chỉ việc xác định rõ đối tượng khách hàng đối với phân khúc office-tel trên thị trường sẽ dễ dàng hơn mà với các nhà đầu tư đây còn là cơ hội tốt để tiếp cận nguồn cung mô hình căn hộ này.