Căn Hộ giá Dưới 1 tỷ Khan Hiếm Nguồn cung

(Căn Hộ Xi Grand Court ) Căn Hộ giá Dưới 1 tỷ Khan Hiếm Nguồn cung; - Là phân khúc có tỷ lệ hấp thụ lớn nhất trên thị trường, song những dự án căn hộ giá rẻ;(giá bán dao động trên dưới 1 tỷ đồng/căn) tại Hà Nội hiện đang ngày một khan hiếm.

Khoảng 3 năm trước, khi thị trường bất động sản vẫn còn đang trên đà khôi phục sau khủng hoảng thì việc phát triển dự án nhà ở xã hội được cho là cứu cánh duy nhất cho các doanh nghiệp trong thời điểm đó. Bên cạnh việc tái cơ cấu, nhiều doanh nghiệp cũng đã đăng kí xin chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội khiến nguồn cung phân khúc này tăng cao đột biến.Xem Thêm Căn Hộ Vinhomes Golden River

Cung tăng song vì mức giá phù hợp với phần lớn người dân có thu nhập trung bình thấp nên những sản phẩm sau chuyển đổi vẫn rất ăn khách, thậm chí nhiều dự án còn công bố bán hết sản phẩm chỉ trong một thời gian ngắn. Điển hình cho các dự án phân khúc này là Rice City Linh Đàm, Ecohom1, Ecohome 2 Bắc Từ Liêm, Đại Kim của Handico 5, Dư án 143 Trần Phú của SDU, Dự án nhà xã hội số 30 Phạm Văn Đồng…

Tìm hiểu về căn hộ trung tâm tại quận 8 với mức giá không thể tốt hơn: căn hộ hà đô green lane

Bên cạnh các dự án xã hội, thị trường Hà Nội trong giai đoạn chuyển giao này cũng chứng kiến cuộc đổ bộ với quy mô lớn chưa từng có về cung phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ. Đóng góp cho nguồn cung nhiều nhất có lẽ phải kể đến Tập đoàn Mường Thanh với hàng vạn căn hộ giá rẻ được chào bán. Điển hình như Dự án Đại Thanh, Dự án GoldenSilk - Kim Văn Kim Lũ; Dự án VP5, VP6 Linh Đàm và Khu nhà HH1, HH2, HH3, HH4 Linh Đàm… với tổng sản phẩm cung ứng ra thị trường không dưới 20.000 căn hộ.

Dù nguồn cung dồi dào nhưng do giá hấp dẫn nên những căn hộ giá rẻ của Mường Thanh luôn được tiêu thị rất nhanh chỉ sau một thời gian ngắn mở bán, thậm chí tại những dự án của đại gia Lê Thanh Thản còn xuất hiện tình trạng tiền chênh lên đến hạng chục, thậm chí nửa tỷ đồng một căn hộ.

Tuy nhiên, sau một thời gian “làm mưa làm gió” thị trường, đến cuối năm 2015, hàng loạt vụ bê  bối, sự cố liên quan đến cháy nổ liên tục xảy ra tại các dự án chung cư Xa La, Linh Đàm khiến UBND TP. Hà Nội phải ngừng cấp giấy phép xây dựng dự án mới cho Mường Thanh. Đúng lúc thị trường đang hồi phục, nhiều doanh nghiệp lại bắt đầu quay trở lại với phân khúc quen thuộc – phát triển dòng căn hộ cao cấp, hạng sang khiến thị trường Hà Nội dần vắng bóng các dự án căn hộ giá rẻ.

Theo khảo sát thực tế tại Hà Nội cho thấy, nguồn cung dự án nhà ở xã hội và dự án căn hộ thương mại có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn hiện là không nhiều, phần lớn tập trung tại khu vực ngoại ô với khoảng cách khá xa khu trung tâm chỉ còn lại một vài dự án điển hình như Dự án nhà xã hội The Vesta quận Hà Đông của Hải Phát, với tổng cung khoảng 2.000 căn hộ; Dự án Bright City huyện Hoài Đức của AZLand, hay Sunny Garden tại huyện Quốc Oai…

Còn ở phân khúc nhà ở thương mại cũng có một vài cái tên có thể kể đến như Dự án Gemek Premium huyện Hoài Đức cung ứng khoảng 900 căn hộ; Tòa T2, Dự án Thăng Long Victory An Khánh; Dự án The Golden An Khánh; Dự án Xuân Mai Spark State Dương Nội… Tuy nhiên, vì thời gian mở bán đã khá lâu nên số căn hộ mới hiện tại các dự án này là rất hạn chế.

Một trong những dự án nhà ở thương mại có tốc độ bán hàng nhanh nhất và rẻ nhất là Dự án M1C thuộc Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (quận Hà Đông) với những căn hộ tiêu chuẩn hiện cũng chỉ có thể giao dịch với những người có nhu cầu chuyển đổi nơi ở trên thị trường thứ cấp.Dự án liên quan căn hộ Centana Thủ Thiêm

Savills và CBRE vừa qua cũng đã đồng loạt đưa ra dự báo nguồn cung nhà giá rẻ trong năm 2016 sẽ không thể theo kịp nhu cầu vẫn còn rất lớn trong dân.

Thống kê thực tế trên địa bàn Hà Nội hiện đang có một vài dự án thuộc phân khúc này đang được mở bán như Dự án Tứ Hiệp Plaza, huyện Thanh Trì; Tòa T3, Dự án Thăng Long Victory, huyện Hoài Đức, khu căn hộ giá rẻ FLC Garden Đại Mỗ… được xem là cơ hội cuối cùng để người mua có thể sở hữu nơi an cư đủ tiêu chuẩn sống với giá bán hấp dẫn.

Tuy nhiên, theo ước tính sơ bộ, tổng nguồn cung căn hộ giá rẻ của cả Hà Nội hiện nay cũng chỉ xấp xỉ với số lượng sản phẩm cùng chung phân khúc Tập đoàn Mường Thanh được đơn vị này tung bán trong năm 2015.

Nguồn http://nhanseoweb.com